Tổng hợp về ASPIRIN

AspirinAspirin chứ không phải vitamin E ngăn ngừa cơn đau tim

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Italia cho thấy Aspirin làm giảm nguy cơ chết vì bệnh tim cũng như nguy cơ bị cơn đau tim đột quỵ đau ngực và các vấn đề tim mạch khác. Trong khi đó vai trò của vitamin E trong các bệnh lý này còn rất mờ nhạt.

Tác dụng rõ rệt của Aspirin

Nghiên cứu được thực hiện trên 4.500 nam giới và phụ nữ từ 50 tuổi trở lên và có ít nhất 1 yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch như: cao huyết áp đái đường hay béo phì. Họ được chỉ định: uống cả 2 thuốc Aspirin và vitamin E chỉ uống Aspirin chỉ uống vitamin E hoặc không uống thuốc nào. Thời gian theo dõi trung bình là 3 6 năm. Nghiên cứu đã kết thúc trước thời hạn vì hiệu quả của Aspirin quá rõ ràng: với liều lượng 1 viên/ngày thuốc làm giảm nguy cơ chết vì cơn đau tim hay đột quỵ trong 50 % trường hợp.

Cùng với những nghiên cứu trước đây kết luận này sẽ giúp các bác sĩ "tự tin" hơn khi khuyên bệnh nhân sử dụng Aspirin liều thấp để phòng cơn đau tim đầu tiên và các cơn đột quỵ.

Nghi ngờ về tác dụng của vitamin E

Nghiên cứu trước đây về thuốc này đưa lại những kết quả đối lập. Liều trung bình dùng hàng ngày chỉ có hiệu quả giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch ở chân. Là một chất chống ô xy hóa nó giúp trung hoà các gốc tự do có khả năng huỷ hoại tế bào lưu hành trong máu. Một số nghiên cứu cho rằng điều này sẽ giúp bảo vệ con người khỏi bệnh tim mạch và đột quỵ. Rõ ràng là cần có thêm nhiều nghiên cứu khác để có thể hiểu rõ vai trò của vitamin E.

Aspirin kéo dài tuổi thọ của các cơ quan cấy ghép

Đó là do aspirin có tác dụng chống sự viêm nhiễm - điều thường xảy ra với các bộ phận cấy ghép một thời gian dài sau khi được phẫu thuật làm giảm tuổi thọ của chúng. Kết luận này được tiến sĩ Zac Varghesse thuộc Viện Hoàng gia London (Anh) đưa ra.

Ông Varghesse cho biết dù những ca phẫu thuật có thành công đến 90-99% thì sau 10 năm khoảng 60% các cơ quan cấy ghép sẽ bị viêm nhiễm. Các tác nhân gây viêm nhiễm làm tích lũy một lượng lớn chất lipid trong tế bào. Điều này gây ra hiện tượng xơ hóa hoặc làm tổn thương bộ phận được cấy ghép ở cơ thể người   bệnh. Những triệu chứng này thường rất khó chẩn đoán và xảy ra sau một thời gian dài.

Aspirin giúp phòng bệnh ung thư tụy tạng

Theo một nghiên cứu của Đại học Minnessota (Mỹ) aspirin có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tụy tạng ở phụ nữ. Ở những người thường dùng thuốc này nguy cơ ung thư thấp hơn 43% so với những người không dùng.

Trong vòng 7 năm (từ năm 1992 đến 1999) các nhà khoa học đã theo dõi việc sử dụng aspirin hoặc các sản phẩm chứa aspirin ở hàng chục nghìn phụ nữ. Những người này được chia thành 4 nhóm: không bao giờ dùng dùng 1 lần/tuần 2-5 lần/tuần và 6 lần trở lên/tuần. Kết quả cho thấy những phụ nữ nào càng dùng aspirin thường xuyên thì nguy cơ ung thư tụy tạng càng thấp.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy aspirin cũng có tác dụng ngăn ngừa đối với nhiều dạng ung thư khác như ung thư đại tràng phổi tuyến tiền liệt...

Aspirin có khả năng giảm ung thư và mất trí nhớ

Tại hội nghị về việc sử dụng thuốc Aspirin để ngăn ngừa ung thư được tổ chức tại Luân Đôn (Anh) ngày 10-11 các chuyên gia y tế đã đưa ra những bằng chứng cho thấy loại thuốc này có tác dụng giảm nguy cơ đau tim và đột quị phòng chống nghẽn mạch ung thư vú ung thư tuyến tiền liệt hoặc ung thư ruột kết.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu 1.000 người có biểu hiện ung thư ruột kết và kết quả cho thấy những người uống Aspirrin có nguy cơ phát bệnh giảm 19%.

Một nghiên cứu khác đối với 80.000 phụ nữ cũng cho thấy những người thường xuyên sử dụng Aspirin thì nguy cơ ung thư vú giảm 28% so với những người không dùng thuốc.

Ngoài ra các nhà khoa học còn tìm được bằng chứng cho thấy Aspirin có thể ngăn chặn chứng mất trí nhớ do lão suy thường xảy ra ở người trên 70 tuổi.

Với kết quả nghiên cứu khả quan nói trên các bác sĩ ở Anh tin rằng trong vòng 10 năm tới tất cả những người trên 60 tuổi sẽ được khuyên uống Aspirin thường xuyên để phòng chống ung thư và mất trí nhớ. Tuy nhiên kết qủa này vẫn cần được nghiên cứu thêm để phát hiện phản ứng phụ.

Aspirin dành cho người khỏe mạnh

Cuộc nghiên cứu mới do các nhà khoa học thuộc Viện Tim mạch của Trung tâm Y khoa Mount Sinai và Viện Tim Miami thực hiện tập trung phân tích dữ liệu liên quan đến 55.580 bệnh nhân tim mạch nhận thấy aspirin có thể giảm 32% nguy cơ đột quị lần đầu tiên giảm được cùng lúc 15% các nguy cơ đột quị đau tim và các vấn đề về mạch máu.

Bác sĩ Charles Hennekens tác giả cuộc nghiên cứu nói nam giới trên 40 tuổi và nữ giới trên 50 tuổi nên tham khảo ý kiến của bác sĩ xem có cần uống aspirin hằng ngày như một biện pháp phòng ngừa hay không.

Ngoài ra Hội Tim Hoa Kỳ cũng khuyên nên dùng aspirin đối với những người đã từng bị đột quị hay viêm họng thiếu máu cục bộ do cục máu đông hoặc đột quị nhất thời do thiếu máu.

Aspirin liều thấp cũng có thể gây biến chứng

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Oxford (Anh) đã đưa ra kết luận: Khoảng 1% bệnh nhân uống Aspirin trong thời gian 28 tháng bị chảy máu dạ dày. Nhận xét này được đúc kết từ 24 nghiên cứu thực hiện trên 66.000 người bệnh dùng Aspirin liều thấp.

Aspirin thường được sử dụng rộng rãi để phòng bệnh tim. Trước đây người ta nghĩ rằng việc dùng Aspirin hàng ngày với liều thấp ít có nguy cơ gây chảy máy dạ dày như dùng liều cao. Kết luận mới này khiến các bác sĩ và bệnh nhân phải cân nhắc nhiều hơn khi quyết định chọn liệu pháp Aspirin.

Aspirin không phải lúc nào cũng tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu mới đây cho thấy 75% bệnh nhân tim mạch có biểu hiện kháng aspirin. Điều đó không chỉ làm giảm hiệu lực của thuốc mà còn tăng nguy cơ tử vong của bệnh nhân.

Để giúp ngăn chặn các cơn đau tim các bác sĩ thường cho bệnh nhân dùng aspirin vì thuốc này có thể chặn đứng việc hình thành thromboxane A2 một hóa chất tạo ra tiểu cầu gây đông máu (nguyên nhân dẫn đến các cơn đau tim). Tuy nhiên theo nghiên cứu nói trên việc sử dụng aspirin không đủ ngăn cản sự hình thành thromboxane ở những người kháng thuốc. Nguy cơ tử vong vì đau tim ở họ cao hơn 3 5 lần so với những người đáp ứng tốt với aspirin.

Để biết bệnh nhân có kháng aspirin hay không các bác sĩ chỉ cần thực hiện một thử nghiệm nước tiểu đơn giản. Nếu kháng thuốc bệnh nhân sẽ được điều trị thêm bằng thuốc chống đông máu.

Anh cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng aspirin

Việc sử dụng aspirin ở đối tượng nói trên dẫn tới một bệnh nguy hiểm cho não và gan mang tên Hội chứng Reye. Nguy cơ này tuy nhỏ (1/1 triệu) nhưng có thể dẫn tới tử vong. Tuyên bố được Cơ quan Quản lý Dược phẩm của Anh (MCA) đưa ra hôm qua.

Khoảng 140 sản phẩm do 50 công ty sản xuất sẽ chịu ảnh hưởng của khuyến cáo nói trên. MCA cũng đang xem xét khả năng áp dụng lệnh cấm cho tất cả các sản phẩm chứa thuốc giảm đau aspirin.

Kể từ năm 1986 Anh đã cấm sử dụng aspirin cho trẻ dưới 12 tuổi vì nguy cơ gây hội chứng Reye với biểu hiện phù não và tổn thương gan. Nhờ đó tỷ lệ mắc bệnh đã giảm. Hồi đầu năm nay MCA cũng khuyên trẻ dưới 16 tuổi không dùng aspirin trong giai đoạn bị sốt. Tuy nhiên khuyến cáo này quá phức tạp đẩy gánh nặng lên bọn trẻ và cha mẹ vì họ phải tự quyết định khi nào không được dùng thuốc. Khuyến cáo mới giúp đơn giản hóa vấn đề.

Hội chứng Reye thường xuất hiện ở trẻ dưới 5 tuổi nhưng có thể gặp ở trẻ lớn hơn với các biểu hiện: nôn nhiều lơ mơ hoặc mất ý thức sau khi nhiễm virus. Hiện vẫn chưa có cách điều trị bệnh nhân có thể tử vong trong vòng vài ngày hoặc trở thành tàn phế suốt đời. Nguyên nhân của hội chứng Reye còn chưa được làm rõ nhưng người ta cho rằng sử dụng aspirin khi trẻ đang bị sốt có thể là yếu tố góp phần dẫn tới bệnh. Cũng không rõ tại sao chỉ trẻ em bị ảnh hưởng còn người lớn thì không.

Trẻ dưới 16 tuổi có thể cần dùng aspirin để điều trị một số bệnh như viêm khớp tuổi thiếu niên bệnh Kawasaki viêm mạch máu...Nạn nhân cuối cùng của hội chứng Reye ở Anh là một em gái 13 tuổi tử vong hồi tháng tư và nghi có dùng aspirin.
                                                                         Tổng hợp từ ykhoanet.com
Mời bạn xem bài chi tiết về Aspirin: http://vi.wikipedia.org/wiki/Aspirin
Gạch dưới

XUXUXU

XUXUXU

Acheter

Maillot Coupe Du Monde 2018

comme votre numéro un joueur est un gros plus pour passer une commande. La saison de football fournit encore plus de raisons d'acheter une bonne qualité

Maillot Pas Cher

. Les fans doivent avoir une bonne

Sac Michael Kors Pas Cher

pour représenter leur équipe préférée. Il peut y avoir beaucoup de différence dans la qualité de

Maillot De Foot Pas Cher

dans notre boutique en ligne.

Maillot Foot Pas Cher

bon marché peut vous fournir beaucoup de choix pour vous s'il vous plaît. Toute période de l'année est un bon moment pour acheter

Chaussures Louboutin Pas Cher

, et vous pouvez même l'avoir personnalisé, si vous le souhaitez. Comment obtenir les mêmes normes de haute qualité dans la

Maillot De Foot Pas Cher

? Maintenant, consultez notre site Web complet à la meilleure

Maillot Foot Pas Cher.

guo

camisetas de futbol comprar

Now you can easily buy yourself some used designer Coach Factory Outlet. For all you know, that friend of yours who brings a different Coach Outlet Store Online to every party, has a rotating collection of Coach Outlet Store Online, and that she sells and buys her used Coach Factory Outlet quite frequently. And while you may look at the Coach Outlet Online and think that she has bought it around a month back, because it looks just a little used, chances are that she actually got a used Coach Outlet Online yesterday from a previous owner who actually used the Coach Factory Outlet for a month. The benefit with used Coach Factory Outlet is that you can get it for much cheaper rates than the new Coach Outlet. And since everyone does take very good care of their designer Coach Factory Outlet, it is obvious that even when you buy a used Coach Outlet Store, it will be in a pretty good condition, because the previous owner must have taken very good care of it. There are number of websites on the internet that have options for sale and purchase of Coach Outlet Online. To be on the safer side, ask for pictures of the Coach Purses Outlet from the seller, so that you can at least have an idea about the condition the Coach Factory Outlet is in, and how the previous owner had maintained it. So the next time you are tight on your budget and still want a designer Coach Outlet Store, shop for Coach Factory Outlet online!

coach outlet online

lalal

nike outlet

 

Converse Outlet

 

Adidas Shoes Outlet

 

New Balance

 

Asics Shoes

 

Giuseppe Zanotti Shoes

 

Polo Outlet

 

Coach Outlet

 

ralph lauren outlet

 

coach factory outlet online

 

Oakley Sunglasses

 

Christian Louboutin Outlet

 

ralph lauren outlet

 

Ray Ban Sunglasses

 

Coach Outlet

 

Ugg Outlet

 

Coach Outlet Online

 

Coach Outlet Store

 

michael kors online

 

Coach Outlet Store Online

 

Michael Kors Handbags

 

Coach Outlet

 

Michael Kors handbags Outlet

 

nike air max 90

 

nike shoes

 

Retro Jordan shoes

 

Jordan shoes

 

tory burch outlet

 

Michael Kors Handbags

 

Oakley Canada Sunglasses

 

true religion

 

Ed Hardy Clothing

 

Jordan Shoes

 

Nike Outlet

 

coach handbags Outlet

 

Ray-Ban Sunglasses Men

 

Coach Outlet Online

 

ray-ban sunglasses canada

 

Christian Louboutin Outlet

 

oakley Sunglasses

 

Michael Kors Handbags Outlet

 

oakley Sunglasses canada

 

Air Max

 

Coach Factory Outlet

 

Michael Kors Outlet

 

sac longchamp

 

mont blanc pens

 

chaussures louboutin pas cher

 

Fitflop Shoes

 

coach factory outlet

 

longchamp pas cher

 

coach outlet store online

 

oakley sunglasses

 

ray ban outlet

 

ray ban sunglasses outlet

 

Coach Outlet Store Online

 

Michael Kors Outlet

 

Michael Kors Outlet

 

Michael Kors Factory Outlet

 

Coach Outlet Store

 

the north face

 

Coach factory Official

 

north face jackets outlet

 

Coach Factory Outlet Store

 

Coach Outlet

 

Air Max 270

 

ralph lauren outlet

 

Polo shirts

 

adidas yeezy boost

 

adidas nmd

 

true religion Outlet

 

jordan shoes for men

 

jordan shoes Cheap

 

oakley sunglasses

 

vans Shoes store

 

Coach Outlet USA

 

nike outlet

 

ugg boots outlet

 

Ugg Boots

 

Air Max 90

 

coach factory outlet online

 

Kate Spade

 

mont blanc pens

 

montblanc pen

 

moncler jacket

 

burberry outlet

 

swarovski

 

Ugg Outlet

 

Vans Shoes

 

Curry Shoes

 

north face outlet

 

longchamp outlet

 

fitflops website

 

Air Max 97

 

timberland boots

 

ugg outlet store

 

Cheap Jerseys

 

Nike Store

 

Coach Outlet

 

under armour outlet

 

canada goose jackets

 

Coach Handbags Outlet

 

nfl jerseys

 

Christian Louboutin Outlet

 

Adidas NMD

 

red bottoms

 

ugg black friday

 

cheap jerseys wholesale

 

coach purses outlet online

 

uggs outlet

 

nike air max 2018

 

red bottom shoes

 

Adidas outlet

 

Christian Louboutin

 

ugg boots

 

michael kors handbags

 

Cheap ugg Boots

 

pandora jewelry

 

ugg australia

 

swarovski jewelry

 

Ugg Outlet online

 

oakley sunglasses

 

moncler outlet

 

ugg outlet

 

Michael Kors Outlet

 

Ray Ban Outlet

 

Oakley Outlet

 

North Face

 

Burberry Outlet

 

Ralph Lauren Outlet

 

Swarovski jewelry

 

Oakley Sunglasses

 

Timberland

 

longchamp handbags outlet

 

Ray Ban Sunglasses

 

Cheap Jordan

 

timberland boots

 

Kate Spade Outlet

 

Oakley Sunglasses Outlet

 

Jordan Shoes

 

Pandora Jewelry

 

moncler jackets outlet

 

Ray-Ban Sunglasses Outlet

 

Salomon Shoes

 

Ugg Boots

 

Louboutin Shoes Outlet

 

adidas nmd shoes

 

Christian Louboutin outlet

 

true religion outlet

 

North Face Outlet

 

true religion jeans outlet

 

Air Jordan Shoes

 

swarovski jewelry

 

Pandora Jewelry Outlet

 

Salvatore Ferragamo Outlet

 

North Face Outlet

 

Polo ralph lauren

 

coach black friday

 

Ray Ban Outlet

 

Tory Burch Outlet Store

 

Coach Outlet Online

 

Ray Ban Sunglasses

 

Canada Goose Outlet

 

Coach Outlet

 

Oakley sunglasses Outlet

 

Coach Outlet Store

 

Birkenstock Outlet

 

Moncler Outlet

 

Fitflop sandals

 

Prada Handbags Outlet

 

Coach Factory Outlet

 

Michael Kors outlet

 

Ugg boots Outlet Online

 

north face jackets

 

Ray Ban Sunglasses

 

nike pas cher

 

ugg boots

 

valentino shoes

 

New Balance Outlet

 

red bottom Shoes

 

Adidas Shoes

 

Skechers Outlet

 

Cheap Jordans

 

Asics Outlet

 

skechers shoes

 

yeezy boost

 

tommy hilfiger outlet

 

Stuart Weitzman

 

Coach Outlet Store Online

 

Uggs Outlet

 

Coach Outlet

 

ED Hardy

 

ray-ban canada

 

supreme clothing

 

nike outlet store

 

Ralph Lauren Outlet

 

nba jerseys

 

air max 90

 

ray-ban sunglasses

 

nike

 

Jordan Shoes

 

Ray-Ban

 

Oakley Sunglasses

 

Polo Ralph Lauren Outlet Online

 

Adidas Outlet

 

adidas clothing

 

nike clothes

 

hugo boss

 

Lacoste Outlet

 

philipp plein

 

kenzo Clothing

 

Calvin Klein Outlet

rtalethezb

zowbskpsirowbscxgczddgbcktuccpn

what is the shelf life of viagra order viagra pills easiest way to get viagra cheap canadian viagra pills viagra price per pill http://livecopys.com

ztaletxtni

pqqdoohoutppehqtvoucipdsdlvtyyo

viagra duration internet order viagra viagra prescription canada viagra 100mg price how to buy viagra http://kqcopy.com

ftaletoybo

mqknekghlbgvasiuwzpkhfsjgmslcko

cialis 20 mg buy online how long does it take cialis 10mg to work cialis order online canada cialis 5mg price canada best generic cialis online http://skyrank.com

ttaletlonz

ithwotcafxldhatbardvsgrldqiztku

buy cialis pills buy cialis online pharmacy cialis 40mg generic cialis pills cialis order online india http://motechautomotive.com

stalettrwo

prdiyjjmlvknyrzaicvkfljvzxafdha

does viagra make you horny contraindications of viagra using viagra for fun is viagra free on prescription over the counter viagra boots http://mphasset.com

ttaletppsa

wsracwkjcaehcprrvusaaqatahhnzkh

how do you get a prescription for viagra online pharmacy viagra when do you take viagra generic viagra online viagra prices http://investinokc.com