Cập nhật về Viêm gan siêu vi C

By

Bệnh lý về ganBỆNH VIÊM GAN SIÊU VI C

Thông tin dành cho bệnh nhân

NỘI DUNG

1. Siêu vi viêm gan C và đường lây nhiễm.
2. Diễn tiến tự nhiên của bệnh viêm gan C.
3. Chẩn đoán bệnh viêm gan C: Xét nghiệm máu khám chuyên khoa Gan.
4. Lời khuyên chế độ ăn và lối sống.
5. Ðiều trị đặc hiệu.

More...

Tổng hợp về ASPIRIN

By

AspirinAspirin chứ không phải vitamin E ngăn ngừa cơn đau tim

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Italia cho thấy Aspirin làm giảm nguy cơ chết vì bệnh tim cũng như nguy cơ bị cơn đau tim đột quỵ đau ngực và các vấn đề tim mạch khác. Trong khi đó vai trò của vitamin E trong các bệnh lý này còn rất mờ nhạt.

Tác dụng rõ rệt của Aspirin

Nghiên cứu được thực hiện trên 4.500 nam giới và phụ nữ từ 50 tuổi trở lên và có ít nhất 1 yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch như: cao huyết áp đái đường hay béo phì. Họ được chỉ định: uống cả 2 thuốc Aspirin và vitamin E chỉ uống Aspirin chỉ uống vitamin E hoặc không uống thuốc nào. Thời gian theo dõi trung bình là 3 6 năm. Nghiên cứu đã kết thúc trước thời hạn vì hiệu quả của Aspirin quá rõ ràng: với liều lượng 1 viên/ngày thuốc làm giảm nguy cơ chết vì cơn đau tim hay đột quỵ trong 50 % trường hợp.

Cùng với những nghiên cứu trước đây kết luận này sẽ giúp các bác sĩ "tự tin" hơn khi khuyên bệnh nhân sử dụng Aspirin liều thấp để phòng cơn đau tim đầu tiên và các cơn đột quỵ.

More...

Ngộ độc thức ăn

By

sydney charterschăm sóc bệnh nhân
          Ngộ độc thức ăn là một bệnh cấp tính xảy ra do ăn phải thức ăn bị nhiễm vi khuẩn hoặc độc tố của vi khuẩn hoặc thức ăn có chứa các chất có tính chất độc hại đối với người ăn. Bệnh thường xảy ra có tính chất đột ngột nhiều người cùng mắc do ăn cùng một loại thức ăn.Ngộ độc thức ăn do vi khuẩn thường chiếm tỷ lệ tương đối cao trong đó thịt cá là thức ăn chủ yếu gây ngộ độc tuy vậy tỷ lệ tử vong thấp ngược lại ngộ độc thức ăn không do vi khuẩn tuy ít xảy ra hơn nhưng tỷ lệ tử vong lại cao hơn nhiều. Ngộ độc thức ăn phụ thuộc nhiều vào thời tiết mùa hè thường xảy ra nhiều hơn mùa đông. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào khụ vực địa lí tập quán ăn uống điều kiện sinh hoạt ăn uống của từng nơi khác nhau.Trong những năm gần đây việc sử dụng rộng rãi hóa chất trừ sâu trong nông nghiệp các chất phụ gia trong công nghiệp thực phẩm... cũng đang là mối quan tâm lớn đối với những người làm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.Tổ chức Y tế thế giới (OMS) đã nhấn mạnh cần thiết phải tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục vệ sinh thực phẩm chấp hành luật vệ sinh ăn uống trong nhân dân trên toàn cầu.

More...

Bệnh thường gặp mùa Đông - Xuân

By

gold coast gardenersMùa Đông

Vào mùa đông - xuân do khí hậu lạnh thời tiết thay đổi độ ẩm cao cộng thêm khả nǎng đề kháng của cơ thể bị suy giảm các vi sinh vật (vi trùng virus ký sinh trùng) nấm mốc bụi phấn hoa phát triển thuận lợi nên con người dễ mắc bệnh hơn các mùa khác đặc biệt là bệnh về hô hấp.
1. Các bệnh phổi - phế quản:

Mùa đông - xuân là mùa các bệnh phổi - phế quản phát triển mạnh người chưa mắc bệnh thì dễ mắc người đang mắc thì bệnh có xu hướng tǎng nặng người đã chữa khỏi thì bệnh dễ tái phát. Bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ và người già. Quá nửa số tử vong của người già trong nǎm là vào mùa lạnh hầu hết số tai biến do bệnh tật gây ra cũng xảy ra vào mùa này.

More...

Sỏi tiết niệu - Bệnh thường gia tăng trong mùa hè.

By

Sỏi  tiết niệu (sỏi thận sỏi niệu quản sỏi bàng quang sỏi niệu đạo) là loại bệnh khá phổ biến chiếm khoảng 10% dân số. Sỏi Calci chiếm 80% trong tất cả các loại sỏi tiết  niệu bao gồm sỏi oxalat calci và phophat calci.

More...

Mùa hè nguy hiểm với người tăng huyết áp

By

Tiết trời mùa hè làm tăng nguy cơ tai biến tim mạch cho bệnh nhân tăng huyết áp. Bạn có thể giảm nguy cơ này nếu làm theo 3 nguyên tắc dưới đây.

More...

Mất ngủ: Bệnh thường gặp - Khó điều trị

By

 Phần 1. Mất ngủ - Căn bệnh của thời đại

Mất ngủ là tình trạng giảm sút về thời gian độ sâu hoặc hiệu quả phục hồi của giấc ngủ.

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nữ nhiều hơn nam người cao tuổi nhiều hơn người trẻ. Ở người trẻ thường hay than phiền khó đi vào giấc ngủ trong khi ở người trung cao tuổi thường hay than phiền khó giữ giấc ngủ và hay dậy sớm. Trong thời gian gần đây mất ngủ ở người trẻ tuổi có xu hướng tăng cao.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3289','jtu4e21o71i54tec2rkqgu2ci2','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 11:19:35','/ac6453/01-suc-khoe-cong-dong.html')