Chúc mừng năm mới 2009

By

Mừng Xuân Kỷ Sửu - 2009Chuc mung nam moi 2009

Cau doi Tet

More...

Cầu mong

By

Ảnh nghệ thuậtCầu mong bạn sẽ tìm được sự thanh thản và yên bình trong một thế giới có nhiều điều mà bạn không thể hiểu được.

Cầu mong nỗi đau mà bạn chịu đựng cũng như những xung đột mà bạn từng trải qua sẽ trao cho bạn sức mạnh để bạn vươn lên đối diện những thử thách với lòng dũng cảm và sự lạc quan. Bạn hãy luôn biết rằng có một người nào đó hiểu và yêu bạn người đó luôn ở cạnh bạn ngay cả khi bạn cảm thấy cô độc nhất.

More...

Lắng nghe lời thì thầm

By

PhotobucketHãy luôn nhớ: Lắng nghe những tiếng thì thầm…

Một doanh nhân giàu có đang đi bộ dọc trên phố. Ông ta đi khá nhanh quan sát những đứa trẻ đang chơi đùa cạnh chiếc ôtô đang đỗ và tìm chiếc xe của mình trong bãi đỗ xe. Ông lo lắng và hi vọng chiếc xe của mình không bị làm sao khi mà bọn trẻ nghịch ngợm cứ đùa như thế. Khi đến gần chiếc xe của mình ông không thấy đứa trẻ nào. Nhưng bỗng một viên gạch to lao thẳng vào xe của ông và làm vỡ tan cửa sổ ôtô. Ông ta vội chạy theo hướng nơi mà từ đó viên gạch bay ra.

More...

Câu đối Tết

By

PhotobucketPhotobucket Thú chơi câu đối Tết của người xưa

Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ;
Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh.

Chẳng biết thú chơi câu đối Tết (đối liên) có ở Việt Nam ta từ bao giờ chỉ biết rằng từ rất lâu rồi chơi câu đối Tết đã được xem như một thú chơi tao nhã dành cho mọi người mọi nhà một phong tục tập quán đẹp một nghi lễ có tính chất văn chương độc đáo và không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Đối liên
có lịch sử ra đời cách đây khoảng 3000 năm nhưng theo Tống sử Thục thế gia câu đối đầu tiên được ghi lại do chính chúa nhà Hậu Thục (934-965) là Mạnh Sưởng viết trên tấm gỗ đào vào năm 959:
Tân niên nạp dư khánh; Gia tiết hào trường xuân.
(Năm mới tụ phúc lớn; Tiết đẹp gọi xuân dài).

Sử sách chép vào thời Lê thú chơi câu đối được đặc biệt ưa chuộng. Câu đối không chỉ được dùng phổ biến vào mỗi dịp Tết đến xuân về mà còn trong cả các dịp trọng đại khác như cưới hỏi ma chay về nhà mới sinh con trai thi đỗ được thăng chức… Vua Lê Thánh Tông ngày Tết còn lệnh cho tất cả mọi nhà đều phải dán câu đối đỏ bất kể đó là nhà nông hay trí thức kẻ nghèo hàn hay bậc đế vương.

More...

Ông đồ già

By

gold coast linkVũ Đình Liên                           Hoàng Oanh ngâm thơ
Ông đồ già
mỗi năm hoa đào nở
lại thấy ông đồ già
bày mực tàu giấy đỏ
bên phố đông người qua

bao nhiêu người thuê viết
tấm tắc ngợi khen tài
hoa tay thảo những nét
như phượng múa rồng bay

More...

Hố sâu

By

work sydney
          Gặp một hố sâu có lẽ ai cũng sợ và né tránh. Nhưng nếu dưới hố sâu ấy có báu vật thì chắc chắn sẽ có nhiều người với tay xuống để lấy. Hố thì quá sâu còn tay thì ngắn  và sẽ than trách: “Sao hố lại quá sâu thế!”. Tại sao chúng ta không nghĩ rằng tay ta đủ dài để lấy được báu vật? 
                                       *****ooOoo*****

More...

Thuật xử thế của Người Xưa (phần cuối)

By

Ngô Nguyên Phi

65. Trương Lương thích khách Tần Thủy Hoàng


Trương Lương người nước Hàn tự là Tử Phòng tổ tiên năm đời là khanh tướng. Nước Hàn mất Lương ôm hận bỏ nhà đi liên kết với những kẻ sĩ trong thiên hạ. Lương đi về Đông đến yết kiến Thượng Hải Quân nhờ giới thiệu cho một dũng sĩ. Dũng sĩ có tên là Lương Hải Biên. Lương và Biên tỏ chí hướng cho nhau Lương nói:

More...

Thuật xử thế của Người Xưa (phần 4)

By

Ngô Nguyên Phi

47. Hai người nhà quê kết bạn


Phạm Bá là một nhà ngư phủ sống ở Đông Hải. Bá rất thạo nghề chài lưới. Những mùa biển lặng Bá làm rất nhiều tôm cá phơi khô hoặc mắm để dành. Khi biển động Bá chở mắm lên nhà quê bán hoặc đổi mễ cốc.
Một hôm Phạm Bá bán mắm vào một nhà nông dân gương mặt ông ta xấu xí dị dạng nhưng tính tình tỏ ra thật thà. Bá hỏi mới biết ông này là Điền Thảo. Nhà Điền Thảo khang trang rộng rãi Bá nói:

More...

Thuật xử thế của Người Xưa (phần 3)

By

Ngô Nguyên Phi

30. Lo trong và lo ngoài


Họ Trần ở nước Tề muốn đoạt nước nhưng thấy họ Cao họ Quốc họ Tôn còn mạnh nên chưa dám. Trần Hằng trù tính kế hoạch xong vào tâu với Tề Giản Công:
- Nước Lỗ dựa vào Ngô đem binh làm nhục ta thù ấy nay phải trả.
Tề Giản Công nghe lời phong Quốc Thư làm đại tướng Cao Vô Bình Tôn Lâu làm phó rầm rộ kéo đại binh đi đến biên giới nước Lỗ.
Bấy giờ Khổng Tử đang ở Lỗ san định các kinh Thi Thư nghe nước Tề kéo quân đánh Lỗ than:

More...

Thuật xử thế của Người Xưa (phần 2)

By

Ngô Nguyên Phi

14. Đẹp và Xấu


Một hôm thầy Dương Chu đi qua nước Tống trú tạm ở một khách điếm. Ông chủ điếm có hai bà vợ. Một bà rất đẹp và một bà rất xấu. Thế nhưng bà xấu được chồng yêu quý hơn. Dương Chu
hỏi duyên cớ
ông chủ đáp:

- Người đẹp tự cho mình đẹp tôi chẳng thấy đẹp chỗ nào.
Còn người xấu tự cho mình là xấu tôi chẳng thấy xấu chút nào.
Dương Chu quay lại nói với đệ tử:

- Các con thấy đó mình làm được việc tốt chớ nên khoe mình là tốt thì đến nơi nào lại không được người ta yêu quý?

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3289','3neghf98hh2hiu5kgem8o51kq7','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 11:37:17','/ac6487/10-nghe-thuat-song.html')