Có nên dùng vitamin E hằng ngày?

By

Dầu thực vật và rau xanh chứa nhiều Vitamin ETừ nhiều thế kỷ nay vitamin E vẫn được coi là loại thuốc hữu hiệu nhất chống lại quá trình lão hóa vàrất có ích cho cơ thể từ việc chống lại những vết nhăn tới bệnh ung thư và mất trí nhớ.

Vitamin E có tác dụng giúp cho tế bào phát triển bình thường chống lão hóa bảo vệ mô khỏi quá trình ôxy hóa giúp tạo hồng cầu giúp phổi và các cơ quan khác không bị ô nhiễm ngăn ngừa sự phá hủy hồng cầu bởi các chất độc trong máu làm chậm quá trình lão hóa ở tế bào.

dầu thực vật và rau xanh chứa nhiều vitamin E

More...

Bốn tiên đoán y khoa năm 2008

By

melbourne handyman


Các chuyên gia trong lĩnh vực y khoa của Mỹ vừa đưa ra những tiên đoán của mình cho năm mới 2008.
     
Theo các chuyên gia này xu hướng trong lĩnh vực y khoa năm 2008 sẽ có những bước đi chập chững trong việc điều trị tận gốc căn bệnh ung thư và sẽ kìm hãm được sự gia tăng bệnh đái tháo đường và béo phì. Sau đây là những tiên đoán bốn căn bệnh chính của thế kỷ.

More...

Mắm tôm nguyên nhân & hệ quả

By

melbourne cleanersTản mạn:
Mắm tôm nguyên nhân và hệ quả
Nguyễn Văn Tuấn

Mắm tôm           Bệnh tả và dịch tiêu chảy cấp tính coi như đã được khống chế nhưng các giới chức y tế vẫn chưa nhất trí nguyên nhân bộc phát của bệnh.  Ngay từ những ngày bệnh mới phát sinh ở qui mô quần thể các quan chức trong Bộ Y tế đã khẳng định mắm tôm là một “thủ phạm”.  Nhưng qua gần 4 tuần điều tra và xét nghiệm mắm tôm được “minh oan”.  Chiều ngày 21/11 Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn kết luận: “Thịt chó mắm tôm không phải là nguyên nhân gây bệnh trong vụ dịch này nữa. Mà nguyên nhân là thực phẩm tươi sống thực phẩm nguội và nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng nề”. (báo Pháp Luật TPHCM).  Trước đó một ngày phát biểu trên báo chí Tiến sĩ Nguyễn Trần Hiển cũng cho biết mắm tôm không phải là nguyên nhân gây bệnh tả:  “Mắm tôm không phải là nguyên nhân gây dịch bệnh tiêu chảy lần này.” 

More...

10 sự kiện Y khoa năm 2007

By

gold coast gardenersĐón VitD từ ánh mặt trời
                              
Tạp chí Time đã chọn 10 sự kiện nổi bật của ngành y hứa hẹn góp những thành tựu làm thay đổi cuộc sống. 

1. Cắt da qui đầu có thể phòng ngừa nhiễm HIV:

Tháng 12-2006 Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ (NIH) đã ngưng hai thử nghiệm lâm sàng về cắt da qui đầu ở nam giới sau khi kết quả ban đầu cho thấy thủ thuật này làm giảm đáng kể sự lan truyền HIV.

Đầu năm 2007 kết quả chi tiết của những nghiên cứu này đã được đăng trên báo Lancet: Qua hai thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên trên 7.780 nam giới HIV âm tính tại Rakai Uganda và Kisumu Kenya các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nam giới cắt da qui đầu có ít nhất 51% giảm nguy cơ nhiễm HIV hơn nam giới không cắt da qui đầu khi quan hệ tình dục với phụ nữ.

Các biên tập viên báo Lancet gọi khám phá này như là “một kỷ nguyên mới trong việc phòng chống HIV”. Các nhà khoa học vẫn chưa biết việc cắt da qui đầu ở nam giới có thể đem lại sự phòng vệ cho bạn tình nữ hay không. Một nghiên cứu mới về giả thuyết này sẽ được tiến hành trong năm sau.

More...

Những căn bệnh chết người thế kỷ 21

By

work sydneyMuỗi Aedes aegyptiMuỗi truyền một số bệnh trong đó có bệnh sốt rét. Những căn bệnh chết người đang xuất hiện nhanh hơn bao giờ hết trên toàn thế giới Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo.

Trong báo cáo mới đây mang tên "Một tương lai an toàn hơn" các chuyên gia của WHO chỉ ra những nguy cơ lớn nhất đối với sức khỏe con người trong thế kỷ 21.

More...

Giải Nobel Y học 2007

By

melbourne dry cleanersGiải Nobel Y học 2007: Vinh danh những nghiên cứu tế bào gốc

Huy chuong Nobel Y hoc          Khám phá ra kỹ thuật định hướng gene (gene targeting) gây biến đổi gene ở chuột bằng cách sử dụng các tế bào nguồn tạo phôi (ES cells).

          Hai nhà khoa học Mỹ và một nhà khoa học Anh đã đoạt giải thưởng Nobel Y học năm 2007 nhờ công trình nghiên cứu về tế bào gốc với trị giá giải thưởng lên tới 10 triệu kronor Thụy Điển tương đương 1 54 triệu USD. Theo Ủy ban Nobel tại Đại học Karolinska của Thụy Điển 3 nhà khoa học rất xứng đáng nhận được giải thưởng danh giá trên nhờ “những phát hiện quan trọng liên quan tới tế bào gốc phôi thai và sự tái tổ hợp AND trong động vật có vú”.

Ba nhà khoa học đoạt giải Nobel Y học 2007
Từ trái sang phải: GS. Mario R. Capecchi Martin J. Evans Oliver Smithies
đồng chủ nhân của giải Nobel Y học 2007.

More...

Các sự kiện y học quan trọng năm 2006

By

entertainment in sydneySu kien Y hoc 2006- Quốc tế:
1. Gardasil: Vắc xin đầu tiên cho bệnh ung thư cổ tử cung (cervical cancer).
Vắc-xin Gardasil phòng ngừa ung thư cổ tử cung vừa được thử nghiệm thành công. 100% phụ nữ được tiêm Gardasil đã không mắc ung thư cổ tử cung.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm vắc-xin Gardasil do hai hãng dược phẩm Sanofi Pasteur va Merck bào chế cho hơn 12.000 phụ nữ tại nhiều nước.

More...

Siêu âm làm thai nhi bị ảnh hưởng bức xạ

By

melbourne cleaners Siêu âm thai
        Có một điều hầu hết các bà mẹ đều không hay biết hoặc không được tư vấn đó là việc: Siêu âm thai nhi hầu hết sẽ bị ảnh hưởng bức xạ. Đây là kết luận của Viện Hàn Lâm Y học Quốc gia Pháp và cơ quan thực phẩm và dược phẩm của Pháp (AFSSAPS).

        Cơ quan này đã khuyến cáo các bà mẹ nên hết sức thận trọng đối với việc siêu âm thai ngoài mục đích chuẩn đoán bệnh do bức xạ phát ra từ những chiếc máy được sử dụng có thể gây hại cho thai nhi.
        Việc khám thai bằng phương pháp siêu âm có vẻ không có tác động về mặt sinh học nhưng thực ra lại ảnh hưởng lớn đến thai nhi gây nguy cơ bào thai bị nứt đốt sống hay sinh ra những quái thai như không có n
ão bị thoái vị não não lòi ra ngoài sọ…

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3289','okatkqq4evifk2jn3arcqnciv5','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 11:52:25','/ac8851/thoi-su-y-khoa.html')