10 sự kiện Y khoa năm 2007

By

gold coast gardenersĐón VitD từ ánh mặt trời
                              
Tạp chí Time đã chọn 10 sự kiện nổi bật của ngành y hứa hẹn góp những thành tựu làm thay đổi cuộc sống. 

1. Cắt da qui đầu có thể phòng ngừa nhiễm HIV:

Tháng 12-2006 Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ (NIH) đã ngưng hai thử nghiệm lâm sàng về cắt da qui đầu ở nam giới sau khi kết quả ban đầu cho thấy thủ thuật này làm giảm đáng kể sự lan truyền HIV.

Đầu năm 2007 kết quả chi tiết của những nghiên cứu này đã được đăng trên báo Lancet: Qua hai thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên trên 7.780 nam giới HIV âm tính tại Rakai Uganda và Kisumu Kenya các nhà nghiên cứu đã tìm thấy nam giới cắt da qui đầu có ít nhất 51% giảm nguy cơ nhiễm HIV hơn nam giới không cắt da qui đầu khi quan hệ tình dục với phụ nữ.

Các biên tập viên báo Lancet gọi khám phá này như là “một kỷ nguyên mới trong việc phòng chống HIV”. Các nhà khoa học vẫn chưa biết việc cắt da qui đầu ở nam giới có thể đem lại sự phòng vệ cho bạn tình nữ hay không. Một nghiên cứu mới về giả thuyết này sẽ được tiến hành trong năm sau.

More...

Những căn bệnh chết người thế kỷ 21

By

work sydneyMuỗi Aedes aegyptiMuỗi truyền một số bệnh trong đó có bệnh sốt rét. Những căn bệnh chết người đang xuất hiện nhanh hơn bao giờ hết trên toàn thế giới Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo.

Trong báo cáo mới đây mang tên "Một tương lai an toàn hơn" các chuyên gia của WHO chỉ ra những nguy cơ lớn nhất đối với sức khỏe con người trong thế kỷ 21.

More...

Giải Nobel Y học 2007

By

melbourne dry cleanersGiải Nobel Y học 2007: Vinh danh những nghiên cứu tế bào gốc

Huy chuong Nobel Y hoc          Khám phá ra kỹ thuật định hướng gene (gene targeting) gây biến đổi gene ở chuột bằng cách sử dụng các tế bào nguồn tạo phôi (ES cells).

          Hai nhà khoa học Mỹ và một nhà khoa học Anh đã đoạt giải thưởng Nobel Y học năm 2007 nhờ công trình nghiên cứu về tế bào gốc với trị giá giải thưởng lên tới 10 triệu kronor Thụy Điển tương đương 1 54 triệu USD. Theo Ủy ban Nobel tại Đại học Karolinska của Thụy Điển 3 nhà khoa học rất xứng đáng nhận được giải thưởng danh giá trên nhờ “những phát hiện quan trọng liên quan tới tế bào gốc phôi thai và sự tái tổ hợp AND trong động vật có vú”.

Ba nhà khoa học đoạt giải Nobel Y học 2007
Từ trái sang phải: GS. Mario R. Capecchi Martin J. Evans Oliver Smithies
đồng chủ nhân của giải Nobel Y học 2007.

More...

Hướng dẫn về Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

By

gold coast link

Hình ảnh khi có tổn thương phổi(Xem thêm Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Phần I & II)
          Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một bệnh hô hấp mạn tính do đường thở bị tắc nghẽn một phần và là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế và tử vong ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên COPD không phải là vô vọng. Nếu biết dùng thuốc trong điều trị và biết cách kiểm soát bệnh bệnh nhân có thể vui sống cùng COPD làm chậm quá trình tổn thương ở phổi.

          Để làm chậm quá trình tổn thương phổi bệnh nhân COPD cần xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý môi trường sống trong lành dinh dưỡng đầy đủ luyện tập phù hợp... là những yếu tố hạn chế sự phát triển của bệnh hiệu quả.

More...

Hố sâu

By

work sydney
          Gặp một hố sâu có lẽ ai cũng sợ và né tránh. Nhưng nếu dưới hố sâu ấy có báu vật thì chắc chắn sẽ có nhiều người với tay xuống để lấy. Hố thì quá sâu còn tay thì ngắn  và sẽ than trách: “Sao hố lại quá sâu thế!”. Tại sao chúng ta không nghĩ rằng tay ta đủ dài để lấy được báu vật? 
                                       *****ooOoo*****

More...

Kiểm soát hen tốt hơn

By

Hen phế quản ở trẻ emgold coast accountant

Nghiên cứu mới đây của công ty Aerovance ở Berkeley California Mỹ đã tìm ra một phương pháp mới giúp người bị bệnh hen thở dễ dàng hơn.
Các tác giả đã tiến hành 2 thử nghiệm giai đoạn II khác nhau để xem xét tác dụng của thuốc pitrakinra ở bệnh nhân bị bệnh hen. Trong thử nghiệm thứ nhất 12 bệnh nhân được tiêm 25mg pitrakinra 1 lần/ngày. 12 bệnh nhân khác được dùng placebo. Trong nghiên cứu thứ 2 16 bệnh nhân được hít 60mg pitrakinra 2 lần/ngày và 16 bệnh nhân khác dùng placebo.

More...

Tai biến mạch máu não

By

sydney chartersHình ảnh tắt mạch não1. Tổng quát:
 Đột quỵ hay tai biến mạch máu não (TBMMN) là bệnh lý tổn thương một phần não xảy ra đột ngột do mạch máu nuôi não bị tắc nghẽn hoặc bị vỡ dẫn đến não bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng. Khi thiếu máu nuôi não sẽ ngưng hoạt động rồi chết đi trong vòng vài giây đến vài phút. Phần nào của não bị chết thì phần cơ thể tương ứng do nó điều khiển sẽ không hoạt động được biểu hiện bằng liệt nửa người tê và mất cảm giác nửa người nói khó hoặc không nói được hoặc hôn mê...

          Theo Tổ chức y tế thế giới TBMMN được định nghĩa như sau:

+ Biểu hiện các rối loạn về chức năng thần kinh như hôn mê liệt nửa người nói đớ nuốt bị sặc xuất hiện nhanh đột ngột.
+ Các rối loạn chức năng này thường tồn tại quá 24 giờ.
+ Các khám xét và thăm dò đã loại trừ nguyên nhân sang chấn thương sọ não.

More...

Tiêu chảy cấp ở trẻ em

By

buy propertyHướng dẫn bà mẹI. Tổng quát:

- Tiêu chảy cấp là tình trạng đi cầu phân lỏng nước trên 3 lần/24giờ thời gian dưới 14 ngày nếu kéo dài tới 14 ngày hoặc lâu hơn là tiêu chảy kéo dài.

- Tiêu chảy là nguyên nhân hàng đầu gây suy dinh dường và tử vong chủ yếu do mất nước và điện giải cho trẻ em ở các nước đang phát triển.

- Tiêu chảy không do viêm: Phân nước không máu kết hợp co cứng quanh rốn chướng bụng buồn nôn hoặc nôn. Nguyên nhân do vi khuẩn sinh độc tố gây viêm ruột non hoặc tác nhân khác gây rối loạn hấp thu hoặc bài tiết quá mức ở ruột non.

- Tiêu chảy do viêm: Tiêu chảy phân có máu kèm theo sốt do sự xâm nhập của vi khuẩn gây tổn thương đại tràng.

More...

Mười năm yêu Em

By

More...

Bệnh thường gặp mùa Đông - Xuân

By

gold coast gardenersMùa Đông

Vào mùa đông - xuân do khí hậu lạnh thời tiết thay đổi độ ẩm cao cộng thêm khả nǎng đề kháng của cơ thể bị suy giảm các vi sinh vật (vi trùng virus ký sinh trùng) nấm mốc bụi phấn hoa phát triển thuận lợi nên con người dễ mắc bệnh hơn các mùa khác đặc biệt là bệnh về hô hấp.
1. Các bệnh phổi - phế quản:

Mùa đông - xuân là mùa các bệnh phổi - phế quản phát triển mạnh người chưa mắc bệnh thì dễ mắc người đang mắc thì bệnh có xu hướng tǎng nặng người đã chữa khỏi thì bệnh dễ tái phát. Bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ và người già. Quá nửa số tử vong của người già trong nǎm là vào mùa lạnh hầu hết số tai biến do bệnh tật gây ra cũng xảy ra vào mùa này.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3289','1mo8jqksuvpaqupjugp7jq31e6','0','Guest','0','54.162.239.233','2018-09-23 11:42:12','/news/page-3.html')